CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á
  Tin tức  » 

Chất lượng sống của cư dân – yếu tố cốt lõi cho bất động sản bền vững

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều dự án chung cư đã, đang được xây dựng. Tuy nhiên, không dễ để có thể tìm được một mẫu hình chung cư tiêu chuẩn.

Những vấn đề phát sinh khi phát triển chung cư cao tầng ồ ạt

Cùng với sự phát triển của xã hội, chung cư cao tầng đã trở thành lựa chọn nhà ở được ưa chuộng của cư dân tại các thành phố lớn, tuy nhiên, quá trình hình thành và phát triển của thị trường bất động sản với nhiều giai đoạn thăng, trầm, nóng, lạnh đã để lại không ít hệ quả cho phân khúc sản phẩm này. Trong giai đoạn thị trường nóng, cầu nhiều hơn cung, chung cư ồ ạt mọc lên, chủ đầu tư cắt giảm nhiều chi phí để tối đa hóa lợi nhuận, sản phẩm không tập trung vào người ở thực, giá đẩy lên cao, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa đảm bảo theo quy định, diện tích căn hộ chưa phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ngay cả những khu chung cư là biểu tượng một thời của quá trình đô thị hóa như Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, khu đô thị Linh Đàm cũng là những bài học đắt giá về quản lý và dịch vụ. Trong 10 năm qua, các chủ đầu tư tự do trong quản lý, dẫn đến hạ tầng xuống cấp, an ninh lỏng lẻo, hệ thống giao thông đứng trong các tòa nhà quá tải do không lường trước được số dân trong một tòa nhà, cảnh quan cây xanh và môi trường sống được coi là thứ yếu. Theo thời gian, các vấn đề vẫn đang tiếp tục nảy sinh như hạ tầng để xe quá tải, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, hệ thống nước thải, nước mưa ứ đọng… Tất cả những tồn tại này đang từng ngày ảnh hưởng đến chất lượng sống của rất nhiều cư dân, ảnh hưởng tiêu cực đến lòng tin của khách hàng, đến thị trường bất động sản nói chung và sản phẩm chung cư cao tầng nói riêng và bài toán đặt ra cho những thương hiệu bất động sản đi sau không chỉ giải quyết các vấn đề đang tồn tại mà còn phải lường trước được các vấn đề sẽ phát sinh trong tương lai.

Những tín hiệu mới từ thị trường

Tín hiệu đáng mừng trong khoảng thời gian trở lại đây là thị trường bắt đầu ghi nhận nỗ lực của các thương hiệu bất động sản trong việc gây dựng một thị trường bền vững, lấy cư dân làm trung tâm để phát triển sản phẩm. Một số thương hiệu bất động sản "có tâm, có tầm” hiện nay đã chú trọng đưa vào không gian sống yếu tố cây xanh, tích hợp tiện ích dịch vụ đồng bộ, khép kín, hay yếu tố an ninh an toàn được đặt lên cao, dịch vụ quản lý đô thị được thực hiện bởi các đơn vị nước ngoài uy tín cộng hưởng với lối thiết kế thông minh, linh hoạt phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân. Một số khu đô thị ven đô đã rất thành công trong việc xây dựng những sản phẩm bất động sản xanh, với chuỗi tiện ích như Ecopark, Phú Mỹ Hưng…. Và tiêu chuẩn về bất động sản xanh tiếp tục được nâng tầm khi các chủ đầu tư quyết tâm đưa không gian sinh thái hoàn hảo vào ngay giữa lòng đô thị tiện nghi, trong đó phải kể đến dự án Sun Grand City Thụy Khuê Residence của chủ đầu tư Sun Group – thương hiệu BĐS đã có uy tín lớn trên thị trường.

Sun Grand City Thụy Khuê Residence với view 500 ha mặt nước hồ Tây

Với mong muốn mang tới môi trường tự nhiên trong từng không gian sống, mỗi căn hộ tại Sun Grand City Thụy Khuê Residence đều được chú trọng thiết kế tầm nhìn tối đa hướng hồ Tây (500ha) và công viên Bách Thảo (10ha), yếu tố tự nhiên giữa hệ thống ánh sáng và thông gió luôn được đề cao và khéo léo vận dụng. Tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng khắt khe đối với vật liệu hoàn thiện và các trang thiết bị gắn tường, sử dụng những thương hiệu nổi tiếng và đắt giá nhất trên thị trường hiện nay. Chiều cao căn hộ được thiết kế lên tới 3m6 nhằm đem tới sự sang trọng, chuẩn mực và đẳng cấp.

Với quy mô 6.639m2 diện tích cảnh quan, quảng trường, mở đường quy hoạch và 8.545m2 diện tích xây dựng, Sun Grand City Thụy Khuê Residence là tổ hợp bao gồm 4 tầng trung tâm thương mại hiện đại, 3 tầng văn phòng hạng A, 4 tầng bãi đỗ xe trên cao tiện lợi và 519 căn hộ sang trọng, mang lại sự tiện nghi trọn vẹn trong từng giây phút tận hưởng.

Đặc biệt, đơn vị quản lý của Sun Grand City là JLL -công ty dịch vụ chuyên nghiệp và quản lý đầu tư của Mỹ chuyên về bất động sản đã có hơn 250 năm lịch sử và kinh nghiệm tại 16 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và quản lý bất động sản cao cấp. Với sự quản lý của JLL, cư dân sẽ không cần lo lắng về các vấn đề phát sinh quen thuộc khi sinh sống trong chung cư.

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Châu Á (AsiaReal)

Tầng 15, Machinco Building, 444 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0934 667 099

Website: asiareal.com.vn

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook