CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á
  Tin tức  » 

Hệ cơ điện an toàn – Điểm quan trọng của chung cư cao tầng

Hiện nay, phần lớn khách hàng tìm kiếm tổ ấm mới cho gia đình thường chỉ chú trọng đến yếu tố vị trí, thiết kế căn hộ cùng những tiện ích đi kèm mà ít khi quan tâm đến các hạng mục xây dựng, đặc biệt là hệ thống cơ điện. Mặc dù trên thực tế khi đi vào hoạt động, hệ thống cơ điện của tòa nhà đóng vai trò như “mạch máu” nuôi sống tòa nhà.

Sun Grand City Thụy Khuê Residence - Dự án chung cư đẳng cấp bên bờ hồ Tây

Vai trò của hệ cơ điện

Hiện nay, tại nhiều các chung cư đang hoạt động, tình trạng chập điện, hỏa hoạn, trục trặc thang máy hay ngập nước, tắc đường ống diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của cư dân và gây tâm lý lo lắng cho khách mua hàng. Tất cả những hoạt động trên đều phụ thuộc vào hệ thống cơ điện của tòa nhà. 

Được ví như "mạch máu” cung cấp nguồn sống cho tòa nhà, hệ thống cơ điện bao gồm hệ thống điện, điều hòa thông gió, cấp thoát nước và phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống điện hỗ trợ toàn bộ hoạt động vận hành của tòa nhà như cấp điện cho thang máy để chuyên chở, kiểm soát thiết bị điều hòa thông gió để điều hòa nhiệt độ, phát hiện cháy nổ, phục vụ hệ thống thông tin liên lạc, chiếu sáng và cung cấp điện sinh hoạt cho toàn cư dân trong tòa nhà. 

Hệ thống cấp thoát nước đóng vai trò cấp dẫn nước cho cả tòa nhà, thoát nước mưa và xử lý nước thải sinh hoạt cho cư dân, hỗ trợ hệ thống phòng cháy chữa cháy thông qua cung cấp nước tới hệ thống bình phun. 

Phần mềm cảnh báo cháy được kết nối với hệ thống âm thanh thông báo cũng là một phần trong hệ cơ điện. Khi phát hiện có cháy, ngay lập tức, hệ thống âm thanh thông báo sẽ chỉ rõ chi tiết khu vực xảy ra hỏa hoạn đồng thời kèm hướng dẫn di chuyển sơ tán cư dân đến nơi an toàn. 

Một hệ thống cơ điện được lắp đặt đồng bộ và đạt tiêu chuẩn chất lượng với các hệ tương hỗ lẫn nhau là tiêu chí tiên quyết cho sự an toàn và tiện nghi của cư dân. 

Hệ thống cơ điện toàn diện tại Sun Grand City Thụy Khuê Residence

1, Điều hòa

- Hệ thống điều hòa trung tâm VRV Daikin 2 chiều: dàn nóng và hệ thống dàn lạnh tới các phòng. Đạt nhiệt độ yêu cầu nhanh hơn, duy trì nhiệt độ ổn định, điều hòa không khí trong lành, hoạt động êm và tiết kiệm nhiên liệu.
- Đa hướng thổi, tạo ra hướng thổi 360 độ mang lại khả năng phân bố nhiệt độ tốt hơn.
- Các kiểu thổi gió đa dạng (thổi tròn, 2 hoặc 4 hướng) giúp người dùng lựa chọn hướng thổi phù hợp nhất theo vị trí và cách bố trí căn phòng.
- Sang trọng, gọn nhẹ, phin lọc chống nấm mốc và vi khuẩn
- Đi kèm bàn giao hoàn thiện và bàn giao thô

2, Hệ thống điện

- Hệ thống điện cao cấp
- Thanh dẫn điện Busway, lõi đồng, sử dụng phương pháp sơn tĩnh điện Epoxies Polyester, chịu được nhiệt độ cao, chống giật, chống nước.

3, Hệ thống chống sét: đảm bảo theo TCVN, có đèn cảnh báo không lưu theo quy định của BQP

4, Hệ thống điều hòa TTTM: điều hòa trung tâm, cục nóng đặt xa dự án, đảm bảo tiếng ồn động cơ không ảnh hưởng tới khách hàng tại khu TTTM và căn hộ.

5, Máy phát điện

- Chất lượng tốt nhất: động cơ MTU nhập khẩu từ Đức, đầu phát Rolls Royce nhập khẩu từ Anh
- Trong vòng 10 giây sau khi mất điện, hệ thống ATS sẽ tự khởi động phát điện và đạt ngay 90% công suất kết nối vào hệ thống điện tòa nhà, cung cấp đủ 100% nhu cầu sử dụng điện cho tòa nhà (các thiết bị điện được sử dụng bình thường)

6, Hệ thống cấp nước: dự án được cung cấp nước sạch, chất lượng cao nhất, có thể  uống luôn tại vòi, chất lượng được đảm bảo từ khâu lọc nước, đường ống và thiết bị nước đạt tiêu chuẩn.

7, Hệ thống xử lý nước thải: đặt tại hầm B5 dự án, hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn B – tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên Môi trường, nước sau khi xử lý đủ tiêu chuẩn xả ra hệ thống thoát nước thành phố.

8, Hệ thống PCCC

Hệ thống PCCC theo tiêu chuẩn 5 sao, đầu sprinkle có ở tất cả các phòng ngủ và phòng khách các căn hộ. Đầu báo khói tại toàn bộ các khu vực bếp; kết nối đồng bộ với tất cả các hệ thống khác như thang máy, điện, quạt. Khi xảy ra cháy, hệ thống báo cháy sẽ thông báo cho các tầng căn hộ, hệ thống điện tự ngắt, đầu phun Sprinkle (68 độ C) tự động kích hoạt, quạt hút gió hoạt động tối đa công suất (hút toàn bộ khí độc), hệ thống cấp gió tươi ngắt hoàn toàn (ngừng cung cấp sự cháy), thang máy tự động di chuyển về tầng 1.

Với vị trí vàng bên bờ hồ Tây, hệ thống tiện ích đẳng cấp và cả hệ thống cơ điện toàn diện, cư dân của Sun Grand City Thụy Khuê sẽ có một cuộc sống thoải mái, an toàn mà vẫn tiện nghi, đẳng cấp. Sun Grand City Thuy Khue Residence sẽ đem đến tiêu chuẩn nghỉ dưỡng cho từng căn hộ phố.

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Châu Á (AsiaReal)
Tầng 15, Machinco Building, 444 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0934 667 099
Website: asiareal.com.vn

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook