CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á
  Tin tức  » 

Sống giữa chốn xanh – Xu hướng lựa chọn của thời đại mới

Với những ưu điểm như sử dụng tài nguyên hiệu quả, giảm chi phí vận hành, giảm thiểu tác động tới môi trường trong khi vẫn đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng…, công trình xanh đã trở thành xu hướng xây dựng tất yếu trên thế giới hiện nay.

Những lợi ích trong tương lai

Bắt đầu xuất hiện từ những năm 90 của thế kỷ 20 và nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới, xu hướng công trình xanh hiện cũng trên đà phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nhờ nhận được sự ủng hộ của cơ quan quản lý và phản ứng tích cực từ cộng đồng.

Vì sao có thể nói công trình xanh là xu hướng xây dựng trên thế giới? Đối với chủ đầu tư và các nhà phát triển dự án, công trình xanh đáp ứng tốt nhu cầu về thương hiệu, tiết kiệm cho chủ đầu tư từ 20-40% chi phí vận hành mỗi tháng nhờ thiết kế thông minh và quy trình vận hành được tính toán kỹ càng.

Với nhóm khách hàng trực tiếp sử dụng công trình, điều làm họ quan tâm nhất về công trình xanh chính là khả năng xóa bỏ ranh giới với môi trường tự nhiên, đảm bảo không gian sống lành mạnh, tạo sự thoải mái và tăng hiệu quả chi phí vận hành công trình.

Được sống trong một công trình xanh sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và thiết kế tiết kiệm năng lượng, nước hiệu quả... chắc hẳn sẽ đem lại cho người sử dụng những tiện nghi vượt trội, điều kiện cải thiện sức khỏe to lớn và giúp nhà đầu tư giảm chi phí vận hành.

Cũng vì vậy, dù chi phí sở hữu công trình xanh có thể cao hơn so với công trình bình thường, nhiều người vẫn sẵn lòng mở hầu bao để có những công trình xanh đúng chuẩn. 

Anland Complex – chung cư Xanh cao cấp của CĐT Tập đoàn Nam Cường


Dù nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng, số lượng công trình xanh được chứng nhận tại Việt Nam mới chỉ ngót nghét 100 sau gần một thập kỷ triển khai. Một phần nguyên do là vì nhiều chủ đầu tư và nhà thầu lo lắng về chi phí đầu tư xây dựng sẽ tăng so với chi phí đầu tư công trình bình thường. Điều quan trọng hơn là tồn tại cách nhìn chưa đầy đủ về chi phí đầu tư và hiệu quả của công trình xanh.

Tại Việt Nam, tập đoàn Nam Cường đã đầu tư dự án Anland Complex trên khu đất có tổng diện tích hơn 7.000 m2 với mật độ xây dựng thấp chỉ chiếm 35%, diện tích còn lại được dành cho khuôn viên cây xanh, cảnh quan và tiện ích công cộng. Công trình bao gồm 2 tòa nhà cao 25 tầng, 2 tầng hầm, 551 căn hộ có diện tích linh hoạt từ 54 - 91m2.

Được kiến tạo theo ý tưởng hướng đến cuộc sống Xanh An Lành, tại Anland cây xanh bố trí theo trục thẳng đứng của tòa nhà. Ban công của mỗi căn hộ được thiết kế rộng để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế thông minh, tối ưu hóa diện tích sử dụng của Anland tạo cho mỗi góc nhỏ của căn phòng đều đảm bảo đón nắng gió tự nhiên.

Đặc biệt, tháng 4/2017 vừa qua, Anland đã chính thức được trao chứng chỉ sử dụng tài nguyên hiệu quả – EDGE của Tổ chức Tài Chính Quốc tế IFC – thành viên Ngân hàng Thế giới. Đạt được chứng chỉ EDGE, đồng nghĩa với việc Anland tiết kiệm tới 28% tỷ lệ tiêu thụ năng lượng điện, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu. Từ đó, chủ sở hữu mỗi căn hộ cũng sẽ tiết kiệm được con số tương ứng trên hóa đơn điện nước hàng tháng. 

Bên cạnh những tiện ích nội khu như Vườn tuổi thơ 2000m2 đa dạng hạng mục vui chơi, bể bơi bốn mùa, siêu thị rau quả sạch, khu tập Gym, café sách, Anland hưởng trọn vẹn tiện ích đồng bộ của khu đô thị Dương Nội. Công viên Thiên văn học lần đầu tiên tại Đông Nam Á được xây dựng trên diện tích 12ha, hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha mặt nước giúp điều hòa không khí, hệ thống trường học liên cấp chất lượng cao cùng giáo trình giảng dạy đa dạng, bệnh viện Quốc tế Nam Cường đều là những tiện ích đẳng cấp mà chủ đầu tư dành tặng cho cư dân nơi đây.

Anland Complex sẽ được bàn giao vào quý II/2018, một cuộc sống xanh đẳng cấp, vừa gần gũi với thiên nhiên vừa không xa rời những tiện nghi sống năng động và hiện đại đang chờ đón các chủ nhân. 

Thông tin chi tiết về dự án liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản châu Á (AsiaReal)
Tầng 15, Machinco Building, 444 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0918 913 788
Website: anland.asiareal.com.vn; asiareal.com.vn

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook