CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á
  Tin tức  » 

Hệ thống PCCC tiêu chuẩn 5* tại Sun Grand City Thụy Khuê Residence

Tình trạng hỏa hoạn tại các chung cư cao tầng ở Việt Nam đã không ít lần xảy ra, gióng hồi chuông cảnh báo về an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Chính vì vậy, hiện nay, khi tìm mua chung cư, bên cạnh những yếu tố về vị trí, mặt bằng, số tầng, hướng, tiện ích xung quanh,...thì hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) của chung cư cũng là điều mà các khách hàng quan tâm.

Bất an nguy cơ cháy nổ tại các chung cư cao tầng

Từ đầu năm đến nay các dự án nhà cao tầng chưa đảm bảo PCCC liên tục được nêu tên... Điều này tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động về nguy cơ cháy nổ tại các khu chung cư cao tầng.

Nhiều chung cư hệ thống PCCC chỉ mang tính hình thức, chính vì thế tại rất nhiều công trình nhà ở, căn hộ cao tầng dù vẫn đầy đủ các thiết bị PCCC nhưng khi xảy ra sự cố lại không sử dụng được. Bên cạnh đó, khi xảy ra sự cố cháy, hầu hết người dân hoảng loạn, mất bình tĩnh, không có kinh nghiệm ứng phó. Nhiều hộ dân ở các tòa nhà cao tầng còn thiếu kiến thức để xử lý tình huống trong các vụ cháy.

Để hạn chế tình trạng này, các tòa nhà cần được quản lý và kiểm soát chặt chẽ với các quy định về an toàn cháy nổ nghiêm ngặt. Đồng thời hệ thống các thiết bị cảnh báo cháy nổ phải luôn được bảo trì và giám sát thường xuyên. Bên cạnh đó hệ thống camera giám sát hiện đại, hệ thống báo khói, cháy nổ cực nhạy và các thiết bị hiện đại khác sẽ giúp cho công tác hạn chế nguy cơ cháy nổ được hiệu quả và triệt để… bằng việc nhanh chóng phát hiện sự cố để kịp thời xử lý mọi nguy cơ phát sinh cháy nổ.

Cùng với việc trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy, chủ đầu tư phải có những buổi huấn luyện, hướng dẫn cư dân biết cách sử dụng các thiết bị và vị trí để người dân có thể sử dụng khi xảy ra cháy nổ, tai nạn.

Sun Grand City – Đảm bảo an toàn cho cư dân với hệ thống PCCC chuẩn 5*

Phối cảnh dự án Sun Grand City Thụy Khuê Residence

Thực trạng cháy nổ này đã khiến người mua nhà dần thay đổi thói quen mua nhà. Trước đây, hầu hết khi chọn nhà người dân chỉ căn cứ vào giá, tiện ích thì ngày nay người dân quan tâm đến các trang thiết bị thông minh báo cháy có được lắp đặt hay không, hệ thống cửa có chống cháy, có hệ thống thang máy riêng sử dụng khi cháy nổ hay không.

Hiểu được điều này, Tập đoàn Sun Group đã đầu tư hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn an toàn cho Sun Grand City Thụy Khuê Residence.

- Hệ thống PCCC theo tiêu chuẩn 5 sao, đầu sprinkle có ở tất cả các phòng ngủ và phòng khách các căn hộ. Đầu báo khói tại toàn bộ các khu vực bếp.

- Hệ thống báo cháy kết nối đồng bộ với tất  cả các hệ thống khác như thang máy, điện, quạt. Khi xảy ra cháy, hệ thống báo cháy sẽ thông báo cho các tầng căn hộ, hệ thống điện tự ngắt, đầu phun Sprinkle (68 độ C) tự động kích hoạt, quạt hút gió hoạt động tối đa công suất (hút toàn bộ khí độc), hệ thống cấp gió tươi ngắt hoàn toàn (ngừng cung cấp sự cháy), thang máy tự động di chuyển về tầng 1.

- Hệ thống báo cháy được tự động kết nói với cơ quan PCCC gần nhất.

- Cửa chống cháy chịu được nhiệt độ 110oC trong vòng 70 phút. Vậy nên mỗi căn họ được thiết kế thành khoang chống cháy, hạn chế sự lan tỏa của đám cháy.

Với quy mô 6.639m2 diện tích cảnh quan, quảng trường, mở đường quy hoạch và 8.545m2 diện tích xây dựng, Sun Grand City Thụy Khuê Residence là tổ hợp bao gồm 4 tầng trung tâm thương mại hiện đại, 3 tầng văn phòng hạng A, 4 tầng bãi đỗ xe trên cao tiện lợi và 519 căn hộ sang trọng. Được bảo chứng bởi uy tín của Chủ đầu tư Sun Group cùng những tiêu chuẩn khắt khe về công nghệ thi công, vật liệu hoàn thiện, Sun Grand City Thụy Khuê Residence sẽ là sự lựa chọn hoản hảo, mang đến cho khách hàng một cuộc sống đẳng cấp, hiện đại mà vẫn an toàn với hệ thống PCCC chuẩn 5*.

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Châu Á (AsiaReal)

Tầng 15, Machinco Building, 444 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0934 667 099

Website: asiareal.com.vn

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook