CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á
  Tin tức  » 

Lưu ý 5 điều này khi đầu tư bất động sản để tránh rủi ro

Trước khi trả khoản tiền đặt cọc đầu tiên, các nhà đầu tư tầm trung cần nắm chắc những thông tin này của dự án bất động sản.

Khu nhà liền kề Mon Street đã hoàn thiện và sẵn sàng bàn giao cho chủ nhân

1. Đón đầu xu hướng

Cuối năm 2017, giới chuyên môn dự đoán, xu hướng đầu tư căn hộ để cho thuê hoặc bán nhanh kiếm lời thoái trào, nhu cầu nhà liền thổ lên ngôi. Nguyên nhân là nguồn cung chung cư lớn hơn cầu nên đầu tư không hiệu quả, tâm lý người Việt vẫn chuộng nhà kèm đất hơn, hạ tầng giao thông ngày càng phát triển khiến việc kết nối với các quận ven thành phố dễ dàng hơn.

Trên thực tế, quỹ đất pháp lý rõ ràng, minh bạch dành cho những dự án nhà liền thổ như thế này không quá nhiều. 

2. Nghiên cứu hạ tầng cơ sở

Hạ tầng cơ sở, đường sá giao thông của một khu vực quyết định tiềm năng của bất động sản trong khu vực đó. Hiện tại, khu vực Mỹ Đình có rất nhiều tiềm năng do đã được đầu tư để phát triển hạ tầng, xây dựng cầu đường cùng nhiều tiện ích chung. Là trung tâm hành chính mới của Thủ đô, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Mỹ Đình liên tục được cải thiện. Có thể kể đến những trục giao thông trọng yếu như quốc lộ 32, đại lộ Thăng Long, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng và tuyến đường trên cao nối từ điểm Mai Dịch tới cầu Thanh Trì, kết nối khu vực phía Tây với phía Nam và phía Đông thành phố, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội.

3. Chọn chủ đầu tư uy tín

Các chủ đầu tư uy tín rất kỹ lưỡng trong việc giới thiệu, có đại lý và tư cách pháp nhân rõ ràng, tránh cho các nhà đầu tư trường hợp gặp nhiều tầng môi giới khiến bất động sản bị nâng giá. Vì thế, các nhà đầu tư nên lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi được chứng minh bằng những dự án đã thành công trên thực tế và minh bạch thủ tục ngay từ đầu sẽ giúp các nhà đầu tư tầm trung giảm được rủi ro cũng như thời gian chờ đợi thi công dự án.

HD Mon Holdings – Chủ đầu tư dự án Mon City đã chứng minh được uy tín của mình bằng việc bảo đảm tiến độ và chất lượng dự án ngay từ khi mới ra mắt đến lúc bàn giao căn hộ. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư tại Mon City.

4. Pháp lý đầy đủ

Mất thời gian, mệt mỏi và cảm thấy hoang mang vì toàn bộ số tiền đầu tư của gia đình có nguy cơ mất trắng là tâm trạng chung của những nhà đầu tư khi chọn những dự án không minh bạch về pháp lý.

Tính pháp lý rõ ràng là điều kiện tiên quyết giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong giao dịch bất động sản. Vì thế, bài học kinh nghiệm là với bất kỳ loại bất động sản nào, cần chọn lựa, xem xét giấy tờ sở hữu, sổ đỏ rõ ràng, pháp lý minh bạch để tránh rủi ro và thiệt hại.

5. Chọn bất động sản nằm trong quy hoạch rõ ràng

Dù bất động sản có giá hời nhưng nằm trong quy hoạch không rõ ràng thì đất khu vực tăng, cũng khó có khả năng tăng giá trị. Nhà đầu tư cần tìm hiểu, lựa chọn những dự án có tiềm năng trở thành đô thị phát triển sầm uất trong tương lai gần.

Cùng với những thay đổi về quy hoạch, một trong những lực đẩy khiến BĐS Mỹ Đình luôn nóng sốt là bởi sự dịch chuyển của các Bộ, ngành quan trọng từ nội đô về gần khu vực này. Diện mạo đô thị của Mỹ Đình đã thay đổi nhanh chóng kể từ khi Khu liên hợp Thể thao Quốc gia được xây dựng để phục vụ Sea Games 2003 và tiếp đó là Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Cho đến thời điểm này, trụ sở một loạt các bộ, ngành quan trọng cũng đã được chuyển ra Mỹ Đình như trụ sở Bộ Công an, trụ sở Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên - Môi trường, Trụ sở của Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Ngoại giao. Sắp tới, trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông - Vận tải, Bộ Xây dựng cũng sẽ được chuyển về.

Tọa lại tại số 2 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, HD Mon Street nằm trong quần thể dự án Mon City, được xây dựng trên diện tích 6,8ha. Tận dụng lợi thế về vị trí địa lý, Mon Street được xây dựng với 5 tầng cao và 1 tầng tum, đa dạng diện tích với 147 căn đều view ra các mặt đường lớn. Ngoài ra, với mặt tiền rộng tới 6m, các shophouse còn được thiết kế khoảng sân thụt vào 3m và vỉa hè rộng 3m - điều kiện lý tưởng để phát triển kinh doanh. Đặc biệt, Mon City là dự án có tiến độ cấp sổ đỏ nhanh chóng cho cư dân, đồng nghĩa 147 căn nhà phố Mon Street thuộc khu đô thị Mon City đã đủ điều kiện làm sổ đỏ. Các căn nhà phố Mon Street cũng đã hoàn thiện và đang được bàn giao; vì vậy, khách hàng có thể nhận nhà ngay sau khi kí hợp đồng.

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Châu Á (AsiaReal)
Tầng 15, Machinco Building, 444 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0983 612 380 
Website: asiareal.com.vn

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook