CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á

Làm sao để đạt được thỏa thuận tốt nhất khi mua nhà?

Để mua nhà mới, người mua phải xem xét đến nhiều yếu tố để đạt được một thỏa thuận mua nhà tốt nhất. Những yếu tố như giá cả, địa điểm, lãi suất thế chấp, chi phí hàng tháng như thuế, bảo trì... cũng như tính cạnh tranh trên thị trường là điều mà mỗi người mua nhà phải cân nhắc thật kỹ càng để vừa có được ngôi nhà mơ ước.
Công ty bất động sản Asiareal Bật mí phương pháp dễ dàng đạt được thỏa thuận tốt nhất khi mua nhà mọi người đừng bỏ qua nhé
Để mua nhà mới, người mua phải xem xét đến nhiều yếu tố để đạt được một thỏa thuận mua nhà tốt nhất. Những yếu tố như giá cả, địa điểm, lãi suất thế chấp, chi phí hàng tháng như thuế, bảo trì... cũng như tính cạnh tranh trên thị trường là điều mà mỗi người mua nhà phải cân nhắc thật kỹ càng để vừa có được ngôi nhà mơ ước.

Và dưới đây là 6 lời khuyên của Mark Fleming - chuyên gia kinh tế của CoreLogic, Mỹ cho những ai muốn mua nhà trong năm nay:

Mua đúng thời điểm

Khi có ý định mua nhà, chắc chắn bạn đã có nhắm cho mình một ngôi nhà hoặc một phân khúc nhà cụ thể. Ngôi nhà này phải phù hợp với khả năng tài chính và có vị trí thuận tiện cho học tập cũng như công việc của bạn. Khi cân nhắc mua ngôi nhà này, bạn nên chú trọng đến sự thay đổi của giá cả thị trường. Mặc dù có đủ điều kiện để mua ngay lập tức, nếu khu vực đó giá nhà có xu hướng đi xuống, tại sao bạn không chờ một thời gian nữa để mua với giá hời.

Tuy nhiên, nếu lãi suất trên thị trường có xu hướng tăng lên và giá nhà cũng theo đó mà tăng lên, bạn phải mua càng sớm càng tốt.

Nhờ người tư vấn có kinh nghiệm

Để mua được một ngôi nhà vừa ý mà không bị chênh giá, người mua nên tham khảo ý kiến của những người có kiến thức về thị trường. Nhờ người quen hoặc đến trung tâm môi giới bất động sản là phương pháp được nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, việc tìm một trung tâm môi giới có uy tín và phù hợp với yêu cầu của người mua không phải là việc dễ dàng. Nhiều trung tâm môi giới tự phát mọc lên càng nhiều gây thiệt hại đến người mua nhà về giá cả cũng như một số trường hợp bị lừa đảo. Chính vì vậy, người mua nhà phải tìm đến đúng trung tâm cũng như xem xét nhiều trung tâm cùng lúc để tránh những thiệt hại không đáng có.

Hiểu về thị trường

Bên cạnh nhờ người có kinh nghiệm hay một trung tâm môi giới, người mua nhà cần phải có một lượng kiến thức nhất định về thị trường để có những nhận định chính xác hơn sau khi được tư vấn.

Đặc biệt, bản thân người mua sẽ là người mua sẽ xem xét đâu mới là lựa chọn tốt nhất của mình trong nhiều lựa chọn mà nhà môi giới đưa ra. Một người mua nhà đủ hiểu biết sẽ tránh được những thiệt hại do mua nhà qua những lời mời mọc đầy hấp dẫn cũng như lợi ích trong ngắn hạn của ngôi nhà đó.

Xác định được nguồn tài chính

Để xác định được đâu là ngôi nhà phù hợp nhất, người mua phải xác định được nguồn tài chính của mình, khả năng của mình có thể mua được những ngôi nhà như thế nào. Ngoài những nguồn tài chính sẵn có của bản thân, người mua cũng nên tìm hiểu về các khoản vay thế chấp cũng như lãi suất sẽ biến động như thế nào trong tương lai để cân nhắc có nên vay tiền mua nhà hay không.

Bên cạnh đó, người mua cũng cần phải xem xét mức độ phù hợp giữa thu nhập hàng tháng của mình với mức chi trả về lãi suất và các khoản phí khác để đảm bảo không mua một ngôi nhà quá tốn kém so với khả năng chi trả của mình.

Là một người mua hấp dẫn

Người bán sẽ đưa ra những đề nghị có lợi hơn cho bạn nếu bạn có được nhiều lời chào mời. Đối với người bán, giao dịch tốt nhất không phải luôn đồng nghĩa với giá cao nhất mà là một thỏa thuận chắc chắn. Người mua càng có nhiều lựa chọn thay thế, người bán càng phải tìm cách đưa ra một mức giá và lợi ích cao hơn cho khách hàng.

Một giao dịch dự phòng là điều cần thiết trước khi bạn có một hợp đồng mua nhà hoàn tất, như vậy bạn mới có lợi khi thỏa thuận về giá cả với người bán. Hơn thế nữa, việc tìm kiếm những lựa chọn thay thế cũng là một cách để người mua nhận định chính xác hơn về thị trường trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem xét các địa điểm lân cận

Đối với nhiều người mua tiềm năng, giá nhà tăng và lãi suất thế chấp không phải là vấn đề chính cản trở họ mua nhà trong năm nay. Họ có thể linh hoạt trong việc chọn nhà cũng như địa điểm. Thay vì chọn mua một ngôi nhà nhỏ hơn hoặc không đáp ứng được như mong muốn, người mua có thể xem xét mua tại một vị trí khác. Những khu vực lân cận có thể có giá cả phải chăng hơn so với khu vực ban đầu. Tại những quốc gia có thuế bất động sản khác nhau giữa các vùng, cân nhắc mức chênh lệch giữa các khoản thuế cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định có mua nhà tại đó hay không.

 

Thủy Tiên (Marketwatch)

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook