CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á

Thư viện pháp luật

Muốn thoát bẫy “cò” chung cư cao cấp? Hãy thuộc lòng 10 dấu hiệu sau
Muốn thoát bẫy “cò” chung cư cao cấp? Hãy thuộc lòng 10 dấu hiệu sau Chung cư cao cấp là loại nhà ở có tiện ích sử dụng cao, công nghệ hiện đại, các trang thiết bị trong căn hộ tiên tiến, vật liệu xây dựng xanh, nhà ở thông minh...
Mua nhà trả góp, có 5 điều không thể bỏ qua
Mua nhà trả góp, có 5 điều không thể bỏ qua Theo chuyên viên tư vấn của Ngân hàng VIB, khi quyết định mua nhà trả góp hình thành trong tương lai, trước tiên, khách hàng cần quan tâm đến khả năng chi trả của mình đến đâu. Theo đó, cần xác định số vốn hiện có, số vốn hỗ trợ, số vốn cần vay thêm và khả năng trả nợ.
Những bí quyết giúp mua nhà an toàn
Những bí quyết giúp mua nhà an toàn Việc không nắm rõ thông tin, thiếu cẩn trọng khi mua nhà khiến nhiều khách hàng phải ngậm "trái đắng” trong suốt thời gian qua. Với kinh nghiệm của bản thân, anh Vĩnh chia sẻ một số "bí quyết” người mua cần lưu ý khi mua nhà.
6 lời khuyên cho nhà môi giới địa ốc trong năm 2016
6 lời khuyên cho nhà môi giới địa ốc trong năm 2016 Theo nghiên cứu của một số trung tâm môi giới bất động sản lớn trên thế giới, thị trường địa ốc năm 2015 diễn biến khá bình ổn, ngoại trừ một vài cơn sốt lẻ tẻ tại những thành phố như New York, London, Hồng Kông…
Chuyên gia nói gì về khả năng thắt chặt tín dụng bất động sản trong năm 2016?
Chuyên gia nói gì về khả năng thắt chặt tín dụng bất động sản trong năm 2016? Đánh giá của các chuyên gia tài chính – ngân hàng cho thấy, “bong bóng” tín dụng cho vay mua nhà vẫn có thể xảy ra trong tương lai, nếu các ngân hàng cho vay quá ồ ạt như đã xảy ra trong giai đoạn 2005-2010.
Những quy định mới về điều kiện chuyển nhượng dự án bất động sản
Những quy định mới về điều kiện chuyển nhượng dự án bất động sản Theo quy định của pháp luật, chủ đầu tư dự án bất động sản (BĐS) được quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án BĐS khi đáp ứng những điều kiện về dự án muốn chuyển nhượng, chủ đầu tư chuyển nhượng dự án và chủ đầu tư nhận chuyển nhượng.
Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản tại VN: Được và không được?
Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh bất động sản tại VN: Được và không được? Theo Điều 11 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, Hãng luật PLF hệ thống hóa loại hình kinh doanh bất động sản mà người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được phép hoặc không được phép kinh doanhcác hoạt động sau:
Vai trò của pháp luật kinh doanh bất động sản
Vai trò của pháp luật kinh doanh bất động sản Bất động sản là loại tài sản có giá trị lớn, do đó, việc quản lý của Nhà nước đối với chúng bằng pháp luật là cơ sở để bảm đảm an toàn cho các giao dịch bất động sản.
Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản tháo gỡ khó khăn cho thị trường
Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản tháo gỡ khó khăn cho thị trường Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã gắn công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh với xây dựng và hoàn thiện thể chế.
Bất động sản sẽ chuyển mình nhờ 3 văn bản pháp lý?
Bất động sản sẽ chuyển mình nhờ 3 văn bản pháp lý? Trong tháng 11 này, BĐS lại đón thêm tin vui khi một loạt 3 văn bản pháp lý đồng loạt được ban hành đã củng cố thêm cho niềm tin vào sự phục hồi của thị trường BĐS.
Làm sao để đạt được thỏa thuận tốt nhất khi mua nhà?
Làm sao để đạt được thỏa thuận tốt nhất khi mua nhà? Để mua nhà mới, người mua phải xem xét đến nhiều yếu tố để đạt được một thỏa thuận mua nhà tốt nhất. Những yếu tố như giá cả, địa điểm, lãi suất thế chấp, chi phí hàng tháng như thuế, bảo trì... cũng như tính cạnh tranh trên thị trường là điều mà mỗi người mua nhà phải cân nhắc thật kỹ càng để vừa có được ngôi nhà mơ ước.
Chính sách áp dụng với nhà chung cư xây dựng lại
Chính sách áp dụng với nhà chung cư xây dựng lại Để khuyến khích doanh nghiệp cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư đã xuống cấp, Chính phủ đã ban hành Nghị định 101/2015/NĐ-CP, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/12/2015, đưa ra nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp và khách hàng của doanh nghiệp.

Chat Live Facebook