CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á

Những công trình kiến trúc tại Việt Nam nổi bật trên báo nước ngoài

Các công trình kiến trúc của Việt Nam dưới đây đã được hết lời khên ngợi trên các tạp chí kiến trúc danh tiếng như Dezeen, Designboom hay Archdaily.
Babylon HotelKhách sạn nghỉ dưỡng Babylon thuộc khu nghỉ dưỡng cao cấp Naman Retreat resort là một trong những công trình kiến trúc đặc sắc của Việt Nam gây ấn tượng với các báo quốc tế. Công trình do kiến trúc dư Võ Trọng Nghĩa thiết kế, nằm ở đại lộ nối thành phố Đà Nẵng với Hội An (Quảng Nam). Hoàn thiện tháng 03/2015, công trình có diện tích khu đất 1,517m2 trên tổng diện tích xây dựng 2,480m2. Các ban công đều được phủ xanh bởi hệ thống dây leo và cây xanh mát mắt, ấn tượng. Khách sạn là sự đan xen hài hòa của cây xanh, đá tự nhiên và tre nhằm đem cho du khách môi trường giúp dễ dàng thanh lọc tâm trí và thư giãn.

Stacking GreenTác phẩm Stacking Green "Ngôi nhà xanh” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa từng đoạt giải thưởng Kiến trúc Quốc tế của Mỹ (International Architecture Award), giải thưởng dành cho những thiết kế thân thiện với môi trường - Green Good Design, giành Huy chương vàng festival kiến trúc thế giới và xuất hiện trong danh sách 10 công trình kiến trúc độc đáo do trang web ArchDaily bình chọn…

The Nest a21Tìm kiếm trên Google với từ khóa "The Nest a21”, bạn sẽ thấy hình ảnh của ngôi nhà nằm tại Thuận An, Bình Dương này xuất hiện trên hàng loạt báo nước ngoài với nhiều lời ca ngợi. Với nguồn ngân sách hạn hẹp, ngôi nhà được thiết kế theo hai tiêu chí: hài hòa với những ngôi nhà hàng xóm và "xanh”. Các kiến trúc sư tại a21 studio đã sử dụng thép, tôn để dựng lên một chiếc khung, bọc lưới cho cây dây leo quấn quanh.

Dù đứng ở bất cứ nơi nào trong ngôi nhà, bạn đều có thể nhìn ngắm cây cối xanh rì tuyệt đẹp. Nói một cách khác, cây cối được sử dụng như bức tường bao quanh nhà, và có một sự gắn bó mật thiết giữa thiên nhiên, con người.

Farming KindergartenCác trang kiến trúc nổi tiếng thế giới đánh giá rất cao công trình nhà trẻ Farming Kindergarten ở Đồng Nai do Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa thiết kế. Nhà trẻ Farming Kindergarten đã xuất sắc giành Chiến thắng là Công trình Kiến trúc của năm (Building of the year 2015) do trang kiến trúc uy tín Archdaily (Mỹ) tổ chức tại hạng mục công trình Giáo dục – Educational Architecture.

Quán cafe Gió và NướcQuán cafe Gió và Nước của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cũng từng xuất hiện trên tờ Dezeen. Đây là công trình kiến trúc đầu tiên sử dụng nguyên lý khí động học tại Việt Nam.
KTS Võ Trọng Nghĩa sử dụng gió tự nhiên, gió từ hồ và nước hồ để làm mát không gian bên trong, vì vậy, không cần phải sử dụng hệ thống thông hơi, điều hòa.

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook