CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á

Những cấm kị phong thủy thường gặp gây hao tài

Việc bố trí nhà cửa không chỉ cần đảm bảo thẩm mỹ và hợp sở thích mà còn cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. Bởi nếu phạm phải những lỗi cầm kỵ trong phong thủy nhà cửa, vô tình chúng ta đã để “lọt” tiền tài của mình ra ngoài.

Dưới đây là 10 lỗi cấm kị trong phong thủy nhà cửa sàn bất động sản Châu Á xin chia sẻ cũng các bạn:

1. Gương và cửa chính đối diện nhau

Gương có thể trừ tà nhưng cũng có thể sinh tà nếu đặt không đúng cách.

Gương trong phong thủy nếu được sử dụng đúng cách sẽ có tác dụng trừ tà, ngược lại, nếu sử dụng không đúng cũng sẽ sinh ra tà khí, thậm chí còn thu hút hung khí.

Theo phong thủy, đặt gương đối diện cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, làm ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp, rất khó di chuyển hoặc không thể di chuyển khi đã đặt gương đối diện với cửa chính, gia chủ có thể đặt một bức nình phong vào giữa gương và cửa chính để che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

2. Cửa sổ phòng khách và cửa chính đối diện nhau

 

Theo phong thủy, khi bước vào trong nhà, trực tiếp nhìn thấy cửa sổ ở ban công phòng khách sẽ mang lại những điều không tốt cho tài vận và gia vận của gia đình bạn, tài sản trong gia đình sẽ rất khó giữ.
Để khắc phục lỗi phong thủy này, bạn nên lắp thêm một cửa phụ giữa cửa chính và cửa sổ, hoặc là đặt đồng tiền Khai quang Ngũ đế (tiền cổ thời nhà Thanh) ở dưới đệm lót chân ngay trước cửa chính. Ngoài ra, cũng không nên lắp cửa to đối với những căn nhà nhỏ hẹp vì sẽ rất khó giữ tiền tài.

 

3. Nhìn xuyên bếp ngay từ cửa chính

Nhà bếp được xem là kho tài của một ngôi nhà. Vì vậy, nếu cửa chính có thể nhìn xuyên bếp thì khi mở cửa ra là nhìn thấy ngay kho tài, khiến tiền tài sẽ rất khó mà cất giữ được.

Nếu mắc lỗi phong thủy này, bạn có thể treo rèm châu ở trước cửa chính để che bớt đi, nếu có điều kiện, bạn nên lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

4. Nhìn thấy vòi nước ngay khi mở cửa chính

Nước trong phong thủy là yếu tố giữ tài, nếu mở cửa nhìn thấy ngay vòi nước thì sẽ rất khó giữ được tiền tài.

Vậy nên cửa phòng bếp, phòng vệ sinh cần được đóng thường xuyên để giảm ảnh hưởng. Các đồ gia dụng như vòi nước khi có hiện tượng rỉ nước không chỉ gây lãng phí mà còn khiến tiền tài dễ bị lọt ra ngoài, cần sửa chữa kịp thời.

5. Nhà tắm liền kề phòng bếp

Lửa với nước là hai thái cực tương khắc với nhau. Vì vậy, khi phòng bếp và nhà tắm được thiết kế liền kề nhau tất gây nên những tổn thất về tài sản cũng như sức khỏe của gia đình. Để hóa giải, nên đặt bình Bình An trước cửa nhà tắm, hoặc một đôi kỳ lân ở sau cửa nhà bếp.

6. Nhiều vết nứt xuất hiện trên tường

Vết nứt xuất hiện sẽ khiến tiền tài trong nhà bị lọt ra ngoài và cũng không tốt cho sức khỏe. Nhưng một ngôi nhà ở lâu sẽ khó mà tránh khỏi điều này. Vì vậy, cần phải sửa chữa, khắc phục ngay. Đặc biệt là đối với các đôi vợ chồng hiếm muộn lại càng cần chú ý đến điều này.

7. Đồ đạc trong nhà lộn xộn, u ám

Các vật dụng, đồ đạc cũng như các phòng trong nhà cần được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, tránh chồng chất cao và dồn ép. Nếu không gian căn nhà bí và thiếu ánh sáng thì nên mở rộng các cửa sổ và lắp thêm các thiết bị chiếu sáng khác để bổ sung ánh sáng cho phòng, để tích tụ tài vận một cách tốt nhất.

8. Cửa chính và cầu thang hoặc thang máy đối diện nhau

Theo phong thủy, nếu mở cửa ra mà đối diện là cầu thang hoặc thang máy thì tiền tài sẽ bị lọt ra ngoài. Đi lên cầu thang nhìn thấy ngay cửa chính trước mặt thì tà khí sẽ xuất hiện rất lớn, làm ảnh hưởng đến gia vận. Đi xuống cầu thang mà nhìn thấy cửa chính trước mặt thì tài vận và gia vận sẽ không ngừng sa sút.

Bạn có thể đặt đồng tiền Khai Quang Lục Đế ở dưới tấm đệm lót chân trước cửa chính, hoặc đặt chậu cây lá rộng thật lớn trước cửa để hóa giải điều này.

9. Đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Giường trong phòng nếu đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa chính sẽ khiến người nằm trên đó gặp tâm trạng không ổn định, làm việc hay sai sót. Bạn nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt nếu gặp phải điều kiêng kỵ này.

10. Màu sắc sử dụng trong nhà không hợp lý

Theo thuyết Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), mỗi người sẽ có một mệnh tương ứng với mỗi màu sắc khác nhau. Vì vậy, trong trường hợp không xác định được màu nào phù hợp với mệnh của mình thì hãy chọn màu trắng hoặc trắng sữa làm chủ đạo và không nên sử dụng gam màu đỏ làm màu chủ đạo vì sẽ gây ra những khí vận bất lợi cho cả gia đình.

Theo Blog Phong Thủy

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook