CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á

“Sống xanh” sao cho chuẩn phong thủy

Không phải cứ trồng cây trước nhà là tốt, chưa chắc ngôi nhà giữa không gian xanh đã mang lại “vượng khí” cho gia chủ mà đôi khi có thể mang lại những điều không may mắn. Chính vì vậy, yếu tố phong thủy cần đặc biệt coi trọng khi chọn nhà, cũng như lựa chọn hướng nhà và vị trí trồng cây xanh.

Tuy nhiên, để ngôi nhà của bạn đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn phong thủy tốt là điều không dễ dàng. Bởi có rất nhiều yếu tố có thể làm thay đổi phong thủy, dù chỉ là một ngọn núi, con sông, hồ nước hay một cây xanh trước nhà… Vì vậy, theo kinh nghiệm chọn nhà, bạn nên cẩn trọng xem xét các yếu tố xung quanh ngôi nhà để vừa có được nơi ở thoải mái nhất, trong lành, tốt cho sức khỏe đặc biệt là mang lại tài vận phồn thịnh, cuộc sống an yên.

 Dưới đây, các chuyên gia bất động sản AsiaReal sẽ mách bạn một số lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn vị trí và trồng cây xanh đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà.
phong-thuy1

Ảnh 1: Bạn nên lưu ý khi lựa chọn cây trồng trước nhà nhằm tránh những điều "đại kỵ”, không tốt cho phong thủy của ngôi nhà

Một, không nên trồng cây to trước cửa nhà

Đại thụ trước cửa sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng và thông gió của ngôi nhà, ngăn không khí tươi mới và ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà, khiến trong nhà ẩm thấp, bí bức, không tốt cho sức khỏe người ở.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, không phải cứ sống tại nơi cây cối quá rậm rạp, um tùm là đã tốt, đôi khi lại chỉ thêm hại. Nơi cây cối sinh sôi nảy nở thường nhiều hơi nước, không khí ẩm ướt, nếu sống lâu ở nơi ẩm ướt sẽ tạo thành những bệnh về khớp. Ngoài ra, cây cỏ quá rậm rạp còn tạo môi trường sống cho các loài rắn rết sâu bọ. Do đó, việc bố trí cây xanh xung quanh nhà ở cũng cần một số quy tắc nhất định để đem đến môi trường sống tốt nhất cho con người.

Ngoài ra, cây to trước cửa sổ cũng không tốt. Giống như đại thụ trước cửa, cây quá to quá rậm rạp chắn trước cửa sổ che chắn mất không khí và ánh nắng, sản sinh âm khí nhiều. Trồng một ít cây cảnh hoặc hoa cỏ thấp bé trước cửa sổ lại rất tốt, khi mở cửa sổ vừa được ngắm cảnh đẹp, tâm trạng sảng khoái, lại có tác dụng điều hòa không khí, nhưng không nên để cây mọc cao quá cửa sổ, sẽ thành phản tác dụng.

Hai, nên tránh để cây trồng trước nhà khô hoặc chết.

 Theo phong thủy, nếu có cây khô hoặc chết chứng tỏ đất hoặc khí hậu nơi đó có vấn đề và như thế, cũng không phải là nơi tốt để sinh sống. Do đó, có cây khô trước cửa nhà không những ảnh hưởng đên cảnh trí của ngôi nhà còn gây bất lợi về mặt phong thủy. Thêm vào đó, cây khô chết sẽ dần dần mục rữa, sinh ra khí độc ba vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ở.

Quan niệm cho rằng, cây khô có thể là do địa khí suy kiệt, trạch vận suy yếu, dẫn đến vận khí của chủ nhân ngôi nhà cũng suy yếu theo. Khi có cây khô trước cửa nhà, vì bất cứ lý do nào, bạn ngay lập tức nhổ cây tận gốc và thay thê bằng cây mới, chăm sóc tưới tắm chu đáo để cây luôn xanh tươi. Một số trường hợp, dù đã làm đủ mọi cách và vẫn thường xuyên xảy ra hiện tượng cây khô chết bất thường, chứng tỏ đất đai khí hậu nơi đó không tốt. Lúc này, đừng nên chần chừ, một là bạn nên tính kê dời đi nơi khác hoặc tìm bằng được nguyên nhân để khắc phục.

Vậy, nên lựa chọn trồng loại cây gì phù hợp nhất? Đây cũng là lưu ý quan trọng của những ai thích "sống xanh” giữa không gian cây xanh khoáng đạt. Không phải bạn thích cây gì thì mang về trồng trước nhà "cho đẹp” là được. Mà cũng cần lưu tâm đên vấn đề phong thủy bởi  bởi cây cối xung quanh có ảnh hưởng đến cuộc sống của người ở trong nhà.

Theo đó, các loại cây nhất thiết phải tránh như:

+ Cây dâu: đây là loại cây từ xa xưa rất kỵ trồng trước nhà. Bởi Dâu Hán Việt là "tang”, trùng âm với tang lễ, tang thương, tang tóc. Tốt nhất là sau nhà trồng dâu, trước nhà (hoặc bên hông nhà) trồng hòe. Tuy vậy, cả cây dâu lẫn cây hòe, cùng với cây liễu, cây dương đều thuộc âm, tốt nhất là không nên trồng.

+ Cây tùng, cây bách, cây đa chỉ nên trồng ở chùa chiền hoặc nghĩa trang, không thích hợp trồng quanh nhà. Cây xoa vị đắng, ngụ ý quả đắng, chỉ nên trồng sau nhà.

Các loại cây nên trồng trước nhà để mang lại vượng khí như: hải đường, ngọc lan với ngụ ý vàng ngọc đầy sảnh; cây lựu có ngụ ý đông con nhiều cháu; mẫu đơn, hoa quế ngụ ý đại phú đại quý; cây thị ngụ ý vạn sự như ý; cây táo ngụ ý sớm sinh quý tử; cây đào có thể trừ tà. Hoặc có thể phía Đông trồng đào, dương; phía Nam trồng mai, táo; phía Tây trồng thị, du; phía Bắc trồng hạnh, lý; chắc chắn đại cát đại lợi. Hướng trồng nên theo la bàn.
phong-thuy1

Ảnh 2: Trúc là loại cây được xếp vào "hàng tốt” và phong thủy mà bạn nên lựa chọn trồng quanh nhà

Quanh nhà có rừng cây rậm rạp là đại kỵ, nhưng ngược lại, quanh nhà là rừng trúc thì lại là điềm lành. Cổ nhân rất thích cây trúc, cho rằng "trúc báo bình an”, mong được thịnh vượng, phát đạt như măng mọc sau mưa. Bởi vậy, quanh nhà có rừng trúc bao bọc (trừ trước cửa) là đại cát đại lợi, trở thành nơi ở của người quân tử.

Trên đây là một số lưu ý về việc trồng cây xanh trước nhà bạn nên bỏ túi để tránh những điều "đại kỵ” về phong thủy nhằm tận hưởng cuộc sống tươi mát, thoải mái, chan hòa với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo mang lại nhiều may mắn và những điều tốt lành cho bạn cũng như gia đình.

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook