CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU Á

Những nguyên tắc cơ bản về phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và vận mệnh của gia đình. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Về phong thủy phòng ngủ, trước tiên, cần xét đến hình thể của phòng. Ngày nay, để thuận tiện sinh hoạt, rất nhiều nhà đã làm thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ. Trong trường hợp này, đa số phòng ngủ có hình chữ L. Như vậy, khi đặt Bát Quái sơ đồ trong phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết một hoặc hai cung.

Sự tiện lợi này vô tình đã phá hỏng phong thủy phòng ngủ. Trường hợp này có hai cách để hóa giải:

1 - Nếu đã xây rồi, bạn có thể dùng bình phong chắn ngang để phòng có hình chữ nhật cân đối.

2 - Nếu bạn chưa xây và vẫn muốn làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì bạn cần đảm bảo phòng vẫn vuông vắn, không bị khuyết góc.

Phòng ngủ có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ:

- Nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần: Những cây xà này tạo những áp lực mạnh đè xuống sinh khí trong phòng khiến người ngủ trong phòng bị nhức đầu, mất ngủ.

- Đối diện cửa chính: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ khiến gia chủ giảm nghị lực làm việc, mệt mỏi.

- Nếu xà dọc chia đôi giường ngủ sẽ dễ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

- Phòng ngủ chung vách với toilet và phòng tắm và người nằm xoay đầu về hướng đó. Trong trường hợp này, sinh khí trong cơ thể dễ bị sự di chuyển của nước trong phòng tắm cuốn hút đi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài hình dáng, vị trí của phòng ngủ, chúng ta cũng cần quan tâm đến những chi tiết trong phòng ngủ. Nguyên tắc đầu tiên với phòng ngủ là phải thuộc âm vì phòng ngủ cần sự yên tĩnh mà dương thì động. Do đó, bạn không nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong phòng ngủ. Hơn nữa, từ trường từ chúng phát ra sẽ làm nhiễu loạn từ trường trong cơ thể bạn, khiến giấc ngủ bị gián đoạn.

Bạn không nên để phòng ngủ tích tụ năng lượng âm có hại, có mùi hôi. Bạn hãy bỏ quần áo bẩn gọn gàng vào một chỗ vì quần áo bẩn chứa âm khí nhiều nhất và lan tỏa nhanh nhất. Bạn cũng đừng biến phòng ngủ trở thành nơi chứa đồ đạc, để không làm sinh khí bị bế tắc, khiến người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt.

Về vị trí đặt giường, bạn nên tuân theo một số nguyên tắc cơ bản như sau:

1 - Đặt đúng hướng tốt với người nằm. Hướng tốt nhất là hướng sinh khí. Nếu không, bạn có thể chọn một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh.

2 - Giường ngủ phải luôn nhìn ra cửa để người nằm luôn thấy được cửa phòng.

3 - Tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Nếu không, phải đóng cửa sổ lại và kéo rèm che.

4 - Giường ngủ đại kỵ đặt trực diện với cửa phòng.

Tin tiếp theo

Chat Live Facebook